Screenshot_2014-03-07-11-32-13

รีวิว Clean Master แอพจัดการข้อมูลและทำความสะอาดเครื่องที่หลายๆคนบอกว่าดีที่สุด และใช้งานไม่ยาก

หลายๆคนที่ใช้สมาร์ทโฟนจากแอนดรอย์ มักจะพบปัญหาในเรื่องการใช้งานของแรมที่เหลือพื้นที่เพียงนิดเดียว บางเครื่องก็ให้แรมมาน้อยอีก ทำให้การใช้งานไม่ลื่นไหลเท่าที่ควร บางครั้งเจอปัญหาเมมในเครื่องหรือพื้นที่เต็มทั้งๆที่ ไม่ค่อยได้ใส่เพลง หรือรูปภาพ ลงไปเท่าไร แอพที่ติดตั้งไว้ก็ลงไม่เยอะ แล้วทำไมพื้นที่ถึงเต็ม บ้างครั้งกลัวเครื่องติดไวรัส หรือพวก มัลแวร์ เราจะทำอย่างไร

วันนี้เลยขอมาแนะนำแอพ Clean Master  ที่จะทำให้เครื่องของคุณใช้งานได้ลื่นไหล และ ไม่มีขยะในเครื่อง และปลอดภัย

Screenshot_2014-03-07-11-32-13

หากใครที่ประสบกับปัญหาดังกล่าวมา ก็จัดการหยิบมือถือของคุณขึ้นมาเลย เริ่มจากเข้า Play Store แล้วพิมคำว่า Clean Master เมื่อเจอแล้ว ก็ทำการติดตั้งได้เลย โดยแอพนี้จะมีข้อมูลอยู่ที่ 7.74MB ที่สำคัญแอพนี้ดาวน์โหลดให้ใช้งานได้ฟรีเลย
หรือเข้าไปดาวน์โหลดได้ตามลิ้งค์นี้ได้เลยครับ App Clean Master

Screenshot_2014-03-07-11-32-50

 

เมื่อทำการติดตั้งเรียบร้อยแล้ว ให้เราทำการเปิดโปรแกรมขึ้นมาเลยครับ เราจะพบกับหน้าตาแบบนี้ ซึ่งจะทำการแจ้งว่า เนื้อที่ของคุณใช้ไปเท่าไรแล้ว และแรมใช้งานไปกี่เปอร์เซนต์แล้ว นอกจากนี้ยังมีอีก 4 โหมดด้วยกันจะเป็นอะไรบ้าง เราไปดูกันต่อเลย

clean master

 

เริ่มจาก
โหมด ไฟล์ขยะ ฟังค์ชั่นนี้จะทำการ สแกนขยะที่เราไม่ได้ใช้งานแล้ว และยังหลงเหลืออยู่ในมือถือของเรา โดยจะทำการทดสอบในเครื่องของเราทั้งหมด เมื่อสแกนเสร็จแล้วหากมีขยะอยู่ จะมีปุ่มขึ้นมาให้เราทำความสะอาดโดยการลบข้อมูลขยะเหล่านั้น
โหมด การจัดการแรม ในเครื่องของเรานั้นเอง โดยจะทำการปิดแอพที่เราเคยเปิดไว้และไม่ได้เปิดทั้งหมด เพื่อทำให้แรมเหลือพื้นที่มากขึ้น เพื่อการใช้งานที่ลื่นขึ้น โดยสามารถเลือกได้ว่าจะให้ปิดแอพไหนและไม่ปิดแอพไหน
โหมด สแกนไวรัส ตัวแอพจะทำการสแกนเครื่องให้เราว่าเรามีไวรัส หรือพวกมัลแวร์มั้ยถ้ามีก็จะขึ้นเตือนและลบออกไป
โหมด ตัวจัดการแอพ โหมดนี้เราสามารถจัดการแอพของเราที่มีอยู่ในเครื่องได้เลยไม่ว่าจะเป็นการลบการติดตั้ง หรือสำรองข้อมูล ก็สามารถทำได้เลยที่แอพนี้

Screenshot_2014-03-07-11-35-20

 

นอกจากนี้เรายังสามารถเรียกออกมาเป็น Widget ได้อีกด้วย รวมถึงจะมีช็อตคัทในหน้าแจ้งเตือนของเราด้วย ถ้าหากไม่ชอบก็สามารถตั้งค่าให้ไม่แสดงได้เช่นกันครับ

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ หวังว่าคนที่ประสบปัญหานี้อยู่ จะช่วยท่านได้บ้างนะครับ  เพราะแอพนี้ใช้งานได้ง่าย และครบเครื่อง ที่สำคัญดาวน์โหลดฟรีครับ ลองไปใช้กันดู

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็นThere is 1 comment

Add yours
 1. เฟิร์ส ไทย เทรด

  จัดจำหน่ายโทรศัพท์มือถือ ปลีกและส่ง
  Apple , Huawai , iNew , Lenovo ,ThL
  สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

  http://www.topthaionline.com/
  บริษัท เฟิร์ส ไทย เทรด จำกัด
  โทร . 094 557 6141 Thai , 094 557 6142 English

  โทรศัพท์มือถือ,สมาร์ทโฟน,แท็บเล็ต


Post a new comment